Trạm thu phí Đại Yên Quảng Ninh – Mức giá và hình thức thu

Giá vé đang áp dụng tại trạm thu phí Đại Yên – Quảng Ninh là từ 25.000 đồng – 140.000 đồng/lượt tùy theo nhóm phương tiện. Đây là mức giá được điều chỉnh giảm từ ngày 1/11/2017. Để nắm rõ hơn về trạm thu phí Đại Yên, hình thức thu phí, chủ phương tiện có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

1. Thông tin trạm thu phí Đại Yên – Quảng Ninh

Trạm thu phí BOT Đại Yên nằm trên quốc lộ 18 được đặt tại Km97+050, Quảng Ninh. Trạm thu phí hoàn vốn cho dự án cải tạo, nâng cấp tuyến quốc lộ 18 đoạn Uông Bí – Hạ Long.

Tuyến dự án có chiều dài 30km, quy mô là đường cấp III đồng bằng, 4 làn xe, tốc độ thiết kế 80km/ giờ, do Công ty cổ phần BOT Đại Dương làm chủ đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT.

Trạm thu phí Đại Yên – Quảng Ninh chính thức thu phí từ giữa tháng 10/2014.

Trạm thu phí Đại Yên với 8 làn xe

Trạm thu phí Đại Yên được thiết kế 8 làn xe 

2. Giá vé tại trạm thu phí Đại Yên Quảng Ninh

Từ ngày 1/11/2017, trạm thu phí Đại Yên giảm giá vé từ 12 – 15% cho tất cả các xe qua trạm. Cụ thể mức giá cho từng nhóm phương tiện sau khi giảm như sau:

Loại xe Vé lượt (VNĐ) Vé tháng (VNĐ) Vé quý (VNĐ)
Xe dưới 12 ghế ngồi; xe có tải trọng dưới 2 tấn; Các loại xe buýt vận tải khách công cộng; 25.000 750.000 2.025.000
Xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi; Xe có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn; 35.000 1.050.000 2.835.000
Xe từ 31 ghế ngồi trở lên; Xe có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn; Xe đầu kéo không kéo theo rơ mooc hoặc sơ mi rơ mooc; 40.000 1.200.000 3.240.000
Xe có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn; Xe chở hàng bằng container 20 feet 70.000 2.100.000 5.670.000
Xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên; Xe chở hàng bằng container 40 feet 140.000 4.200.000 11.340.000

Ngoài ra, chủ đầu tư còn miễn giảm 100% cho:

 • Ôtô dưới 12 chỗ ngồi của người dân (phương tiện không kinh doanh) có hộ khẩu thường trú thuộc hai phường lân cận trạm thu phí là phường Đại Yên (thành phố Hạ Long) và phường Minh Thành (huyện Quảng Yên).
 • Xe cơ quan hành chính nhà nước có trụ sở làm việc tại các phường Đại Yên và Minh Thành.
 • Xe buýt công cộng tuyến cố định.

3. Trạm BOT Đại Yên Quảng Ninh chính thức thu phí tự động không dừng

Bắt đầu từ ngày 17/12/2019 trạm BOT Đại Yên triển khai thu phí tự động không dừng. Trạm đã thiết kế 2 – 4 làn ở giữa trạm (mỗi chiều có từ 1 – 2 làn xe) dành riêng cho các xe đã dán thẻ và đủ điều kiện lưu thông vào làn ETC.

Còn các xe chưa dán thẻ thu phí không dừng hoặc đã dán thẻ nhưng tài khoản giao thông không đủ mức phí giao dịch sẽ di chuyển ở làn thu phí một dừng (sử dụng vé giấy).

Làn đường ở giữa trạm được thiết kế dành cho thu phí không dừng

Làn đường ở giữa trạm được thiết kế dành cho thu phí không dừng

Hình thức thu phí không dừng được áp dụng tại trạm Đại Yên là hình thức mà lái xe khi qua trạm không còn phải dừng để mua vé, chờ thanh toán. Thẻ e-tag dán trên phương tiện sẽ được hệ thống camera tại trạm tự động nhận diện và tự động trừ tiền trong tài khoản giao thông.

Hình thức này mang lại nhiều lợi ích cho chủ phương tiện, nhà nước và chủ đầu tư:

 • Thanh toán online, không cần tiền mặt giúp hạn chế tiếp xúc trực tiếp, hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh, giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi khi thanh toán.
 • Tiết kiệm thời gian di chuyển: Nhờ hệ thống thu phí hoạt động hoàn toàn tự động, lái xe không cần dừng lại khi qua trạm, giúp hành trình suôn sẻ và đến sớm hơn kế hoạch.
 • Giảm thiểu ùn tắc giao thông: Các phương tiện lưu thông qua trạm thu phí không phải dừng chờ thanh toán, giữ tốc độ ổn định đã góp phần giảm thiểu tình trạng phương tiện ùn ứ ở các trạm.
 • Tiết kiệm nhiên liệu: Lái xe giữ tốc độ ổn định khi lưu thông giúp tiết kiệm nhiên liệu dừng đỗ, khởi động lại.
 • Bảo vệ môi trường, giảm lượng khí thải, khói bụi ở các trạm BOT bởi các xe không phải dừng lại tại trạm. Bên cạnh đó, sử dụng hóa đơn điện tử cũng góp phần giảm thiểu hóa đơn giấy xả ra môi trường.
 • Quản lý hành trình dễ dàng: Đặc biệt đối với những doanh nghiệp vận tải, giờ đây có thể quản lý mọi hành trình của các tài xế trên phần mềm giao thông.

Xe lưu thông nhanh chóng

Xe lưu thông nhanh chóng khi qua trạm, giảm thiểu ùn tắc giao thông

Với mong muốn giúp người dân có thể tiếp cận và hưởng những lợi ích do hình thức thu phí không dừng mang lại, Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam (VDTC) đã triển khai cung cấp thẻ ePass với nhiều ưu điểm vượt trội. VDTC là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel có nhiều kinh nghiệm và nguồn lực mạnh mẽ trong việc cung cấp sản phẩm số chất lượng.

Bên cạnh hình thức đăng ký trực tiếp tại điểm dịch vụ trên 63 tỉnh thành VDTC còn triển khai hình thức đăng ký online:

 • Đăng ký tại các điểm giao dịch của Viettel như Viettel Store, Viettel Telecom, Viettel Post.
 • Đăng ký trực tiếp tại các trạm BOT do VDTC quản lý.
 • Đăng ký tại các trạm đăng kiểm liên kết với VDTC.
 • Đăng ký online qua webiste và app ePass.

Liên kết với các ví điện tử

Tài khoản liên kết với ví điện tử giúp chủ phương tiện nạp tiền nhanh chóng

Hình thức thanh toán tại ePass khá linh hoạt, giúp người dùng dễ dàng thao tác phù hợp với nhu cầu. Bạn có thể nạp tiền trực tiếp tại điểm giao dịch hoặc sử dụng tài khoản ngân hàng, hay ví điện tử Momo, Viettel Pay, VBan để thực hiện giao dịch. Nếu bạn cần được tư vấn hay hỗ trợ đăng ký hay nạp tiền thanh toán có thể liên hệ theo số hotline 19009080, nhân viên luôn tận tình hỗ trợ khách hàng 24/7.

Trên đây là những thông tin về mức phí, hình thức thu tại trạm thu phí Đại Yên Quảng Ninh đang triển khai. Cùng với những lợi ích của dịch vụ thu phí không dừng mà trạm thu phí Đại Yên đang triển khai hi vọng sẽ giúp hành trình của bạn thuận lợi và suôn sẻ.

ePass tiên phong giao thông số – Miễn phí dán thẻ suôn sẻ hành trình

Liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng 24/7: 19009080

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *