Giá vé tại trạm thu phí Trà Vinh tài xế nên biết

Mức giá vé tại trạm thu phí Trà Vinh đang áp dụng dao động từ 35.000 đồng – 180.000 đồng/ lượt tùy từng nhóm phương tiện. Chủ phương tiện hoặc doanh nghiệp vận tài có nhu cầu di chuyển qua Trà Vinh có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về trạm thu phí này qua bài viết sau đây.

1. Thông tin trạm thu phí Cầu Cổ Chiên – Trà Vinh

Trên địa bàn tỉnh Trà Vinh có 1 trạm thu phí Cầu Cổ Chiên đặt tại Km50+842 Quốc lộ 60 thuộc xã Đại Phước, huyện Càng Long, được đưa vào sử dụng để hoàn vốn đầu tư cho công trình cầu Cổ Chiên. Dự án cầu Cổ Chiên nối huyện Mỏ Cày Nam của tỉnh Bến Tre với huyện Càng Long tỉnh Trà Vinh trên tuyến Quốc lộ 60. Dự án do Công ty TNHH Đầu tư Cổ Chiên là chủ đầu tư với tổng số vốn lên đến 2.308 tỷ đồng được đưa vào sử dụng từ tháng 5/2015.

Cầu Cổ Chiên bắc qua sông Cổ Chiên

Cầu Cổ Chiên bắc qua sông Cổ Chiên nối huyện Mỏ Cày Nam của tỉnh Bến Tre với huyện Càng Long tỉnh Trà Vinh

Ngày 1/9/2016 trạm thu phí Cầu Cổ Chiên – Trà Vinh đã chính thức đưa vào hoạt động thu phí sử dụng đường bộ theo mức phí do Bộ Tài Chính ban hành. Thời gian thu phí kéo dài 14 năm 6 tháng.

Trạm thu phí Cầu Cổ Chiên

Trạm thu phí Cầu Cổ Chiên

2. Biểu phí qua trạm thu phí Trà Vinh

Mức thu phí qua cầu Cổ Chiên được thực hiện theo Thông tư số 129/2016/TT-BTC sửa đổi Thông tư số 136/2015/TT-BTC ngày 31/8/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính. Theo đó mức thu phí cụ thể cho từng nhóm phương tiện như sau:

Loại xe

Giá vé lượt (VNĐ) Giá vé tháng (VNĐ) Giá vé quý (VNĐ)
Xe dưới 12 ghế ngồi; xe có tải trọng dưới 2 tấn; Các loại xe buýt vận tải khách công cộng; 35.000 1.050.000 2.835.000
Xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi; Xe có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn; 50.000 1.500.000 4.050.000
Xe từ 31 ghế ngồi trở lên; Xe có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn; Xe đầu kéo không kéo theo rơ mooc hoặc sơ mi rơ mooc; 75.000 2.250.000 6.075.000
Xe có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn; Xe chở hàng bằng container 20 feet 120.000 3.600.000 9.720.000
Xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên; Xe chở hàng bằng container 40 feet 180.000 5.400.000 14.580.000
Mức thu phí trạm Cầu Cổ Chiên có hiệu lực thi hành từ ngày 20/9/2016.

3. Hình thức thu phí tại trạm thu phí Cầu Cổ Chiên – Trà Vinh

Trạm thu phí Cầu Cổ Chiên, Trà Vinh có quy mô 8 làn xe, đang triển khai thu phí theo 2 hình thức là MTC và ETC. Làn ETC dành cho phương tiện có dán thẻ điện tử, trạm thu phí sẽ tự động nhận diện biển số và trừ phí vào tài khoản giao thông mà không cần phải xếp hàng chờ đợi. Những phương tiện khác khi đi qua làn thu phí thủ công sẽ phải dừng lại để nhận vé/ trả tiền để có thể đi qua trạm.

Vận hành làn thu phí tự động etc

Trạm thu phí Cầu Cổ Chiên đã lắp đặt và vận hành làn thu phí tự động ETC

Có thể thấy công nghệ thu phí tự động không dừng mang lại đến nhiều tiện ích như:
  • Di chuyển nhanh chóng, tiết kiệm thời gian do không cần phải dừng lại trạm thực hiện giao dịch mua vé hay trả tiền mặt.
  • Thanh toán thông minh qua tài khoản giao thông, hạn chế tiếp xúc trực tiếp lây lan dịch bệnh.
  • Không còn cảnh ùn tắc, xếp hàng chờ đợi khi qua trạm, đặc biệt vào những giờ cao điểm.
  • Tài xế không cần phải dừng đỗ khi qua trạm nên tiết kiệm đáng kể chi phí nhiên liệu.
  • Đối với các doanh nghiệp vận tải việc quản lý hóa đơn, hành trình trở nên dễ dàng hơn chỉ trên 1 tài khoản giao thông.
  • Giảm thiểu giấy in hóa đơn, góp phần bảo vệ môi trường.
Trạm thu phí Cầu Cổ Chiên lắp đặt và vận hành khai thác dịch vụ thu phí không dừng do VDTC cung cấp. VDTC là đơn vị trực thuộc của Tập đoàn Viettel, thừa hưởng nguồn lực mạnh mẽ về con người, kinh nghiệm, quy trình chuyên nghiệp mang lại cho người sử dụng những dịch vụ hoàn hảo. Đặc biệt dịch vụ đăng ký online dán thẻ tại nhà chỉ có ở VDTC tạo điều kiện cho người dân dễ dàng tiếp cận dịch vụ. Để đăng ký sử dụng dịch vụ thu phí không dừng ePass của VDTC, khách hàng có thể chọn 1 trong 4 hình thức:
  • Đăng ký online dán thẻ tại nhà là dịch vụ chỉ có ở ePass với các bước thao tác đơn giản, dễ dàng. Khách hàng chỉ cần truy cập vào website ePass hoặc tải app ePass và đăng ký theo các bước hướng dẫn tại đây. Nhân viên sẽ liên hệ và đến tận nhà/cơ quan để dán thẻ cho khách hàng.
  • Đăng ký tại các điểm giao dịch của Viettel như Viettel Store, Viettel Telecom, Viettel Post. Với mạng lưới điểm giao dịch rộng khắp trên toàn quốc, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm địa điểm thuận tiện và gần nhất. Tại đây nhân viên sẽ hỗ trợ đăng ký, dán thẻ và nạp tiền vào tài khoản cho khách hàng.
  • Đăng ký tại các trạm đăng kiểm liên kết với VDTC. Khi đi đăng kiểm bạn có thể kết hợp đăng ký sử dụng dịch vụ thu phí không dừng ePass tại các trạm có liên kết với VDTC. Nhân viên tại trạm sẽ hướng dẫn khách hàng làm các thủ tục và dán thẻ lên phương tiện cho khách.
  • Đăng ký tại trạm BOT Cầu Cổ Chiên: Khi di chuyển qua trạm, khách hàng chỉ cần chuẩn bị giấy tờ cần thiết và đăng ký sử dụng dịch vụ ePass. Nhân viên sẽ cung cấp biểu mẫu đăng ký và hướng dẫn làm thủ tục, dán thẻ lên phương tiện cho khách hàng. Sau khi nạp tiền vào tài khoản, bạn có thể sử dụng luôn dịch vụ khi qua trạm. Bạn có thể liên hệ với trạm trưởng Lâm Trúc Phương – 0982000078 để được hướng dẫn kỹ hơn về dịch vụ.

Đăng ký làm thẻ tại trạm

Đăng ký làm thẻ tại trạm chưa đầy 5 phút

Còn chần chờ gì mà không đăng ký dán thẻ thu phí tự động ePass để qua trạm thu phí Trà Vinh để được hưởng những lợi ích tuyệt vời trên. Nếu bạn cần tư vấn, giải đáp về cách đăng ký, nạp tiền vào tài khoản có thể liên hệ với chúng tôi: ePass tiên phong giao thông số – Miễn phí dán thẻ suôn sẻ hành trình Liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng 24/7: 19009080 Xem thêm ngay: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *